THE NPC : BLACK BEAUTY

นิยายสั้นแนวแฟนตาซี (Fantasy)

โดย : BLACK BEAUTY
ลิขสิทธิ์ : Magic Time Media & เติมฝัน (termfun.com)

สวัสดีครับ

แนะนำตัวก่อนละกัน ขอสั้น ๆ ละกัน จะได้เข้าเรื่องซักทีผมชื่อเคน เป็นพวกที่สังคมไม่ต้องการ พวกเก็บตัว ผลาญเงินครอบครัวไปวัน ๆ ไม่มีเหตุผลเศร้าอะไรหรอก ผมมันห่วยเอง ผมเรียนจบมหาวิทยาลัยสาขาเทคโนโลยี แต่ก็เกิดขี้เกียจจนกลายเป็นสภาพแบบนี้แหละ

ผมไม่ออกจากบ้านเกือบสามปีได้แล้วมั้ง ผมก็รู้สึกละอายใจนิดหน่อยนะ แต่จะแก้ตัวตอนนี้ก็ไม่ทันแล้วล่ะ

ไม่นานมานี้ผมสั่งของจากอินเตอร์เน็ต ราคาแพงพอตัวเลยล่ะ มันเป็นหมวกกันน็อคที่ใส่แล้วคุณจะเข้าสู่สภาวะนิทรา แล้วคุณจะเข้าสู่โลกของเกม MMORPG เป็นเกมผจญภัยย้อนยุคที่คุณสามารถทำอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะล่ามอนสเตอร์แล้วเอาชิ้นส่วนของมันมาขาย หรือจะเป็นนักปรุงยา อะไรก็ได้ อาชีพในเกมนี้มันเยอะมาก อธิบายวันนี้คงไม่หมด

“ข่าวด่วนวันนี้ รายงานหญิงสาวหายตัวจากบ้านในวันนี้ มีทั้งหมด 10 คน นับว่าเยอะที่สุดตั้งแต่ นักล่า เริ่มก่อเหตุ ทางด้านตำรวจเผย ไร้เบาะแส”

ไอ้คนที่ชื่อนักล่า มันคือฉายาที่นักข่าวตั้งให้ ลือกันว่าเขาลักพาตัวหญิงสาวร่วมร้อยคนแล้ว แต่ไม่เกี่ยวกับผมหรอก

‘ซักหน่อยดีกว่า’ วันนี้ก็เหมือนเดิม ผมใช้เวลาทั้งวันในการทำอาชีพในเกม เงินในเกมมันแลกมาเป็นเงินจริงได้ด้วยนะ ภายในเกมมีระบบเศรษฐกิจเป็นของตัวเองเลยล่ะ นั่นทำให้ผมไม่ผลาญเงินที่บ้านเท่าเมื่อก่อน

[เชื่อมต่อ]

[ยินดีต้อนรับเข้าสู่อาณาจักร EDEN]

เสียงต้อนรับของเกม ผมอยู่ในบ้านของตัวเอง เป็นบ้านสไตล์ยุโรป ผมเติมเงินในเกมประมาณสองสามวันก็ได้แล้ว อาชีพของผมมันค่อนข้างรวยเร็วน่ะ

เช็คจดหมายซักหน่อยดีกว่า

ปกติลูกค้าของผมจะส่งจดหมายมาทุกครั้งที่ต้องการสินค้า แค่ลูกค้าคนเดียวก็ได้เงินหลายหมื่นแล้ว หมายถึงหมื่นในชีวิตจริงนะ

ถึงมันจะดูรวยง่ายแต่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ ผมคงแค่โชคดีมากกว่าที่ไปเจอนายหน้าขาย ผู้หญิง ที่ขายในราคาถูก ทำให้ผมซื้อมาแล้วได้กำไรอย่างง่ายดาย

ใช่แล้ว คุณฟังไม่ผิดหรอก ผมซื้อ ผู้หญิง มาจากนายหน้าแล้วก็เป็นตัวแทนมาขายให้ลูกค้า จะว่าค้ามนุษย์ก็ไม่ผิดหรอก แต่ตามหลักแล้วผู้หญิงพวกนี้ไม่ใช่มนุษย์หรอก น่าจะเรียกว่า NPC มากกว่า เป็นแค่โปรแกรมที่ถูกเขียนขึ้น

‘อืม วันนี้ลูกค้าคนเดียวแฮะ’ ตอนนี้ผมอยู่ตู้จดหมายที่หน้าบ้าน มีจดหมายคำสั่งซื้ิอฉบับเดียว แต่ก็ไม่ได้แย่หรอก ก่อนอื่นผมต้องไปหานายหน้าก่อน

ผมมีม้าเป็นของตัวเอง เป็นม้าตัวผู้สีดำ ผมตั้งชื่อมันว่า นิล

ผมปล่อยมันออกมาจากคอกแล้วขึ้นขี่มันอย่างช้า ๆ มันค่อนข้างขี้ตกใจน่ะ

ผมควบม้าผ่านบรรยากาศเมืองยุโรปยุค 90 ผมชอบมากเลย เป็นบรรยากาศที่มองกี่รอบก็ไม่เบื่อจริง ๆ มีร้านกาแฟ ร้านเสื้อผ้า แล้วก็ร้านรับซื้อชิ้นส่วนมอนสเตอร์ พวก NPC ตั้งใจทำงานกันจริง  ๆ คงเหนื่อยไม่เป็นมั้ง ข้าวก็ไม่ต้องกินด้วย พวกนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นคนคอยดูแลระบบต่าง ๆ ภายในเกม รวมถึงบริการต่าง ๆ ด้วย

ตอนนี้ผมมาถึงบ้านของนายหน้าแล้ว เขาเรียกตัวเองว่า J

J อาศัยอยู่ที่บ้านหลังใหญ่สไตล์ญี่ปุ่นที่คุณจะเห็นได้บ่อย  ๆ ในหนังซามูไรอะไรเทือกนั้น

*ก๊อกๆๆ*

ผมเคาะประตู

“ผมเคนครับ มาหา J” ผมตะโกนเรียก

“ซักครู่นะคะ” มีเสียงผู้หญิงที่ผมคุ้นเคยดังมาจากอีกฝั่งของประตู น่าจะเป็น NPC รับใช้ของเขา ราคาแพงมากเลยนะ โดยเฉพาะ NPC ที่เป็นผู้หญิงเนี้ย