The assassin : Merci

นิยายสั้นแนวสืบสวน สอบสวน (Suspense/ Mystery/ Crime)

โดย : Merci
ลิขสิทธิ์ : Magic Time Media & เติมฝัน (termfun.com)

ณ ชนบทห่างไกลความเจริญ มีบ้านอยู่หลังหนึ่งที่ห่างไกลออกไปอีกหลายกิโลเมตร เป็นบ้าน 2 ชั้นหลังเล็กๆ ที่มีผู้อาศัยเพียงสองคน คือ ‘มาร์ธา’ หญิงสูงวัย อายุ 56 ปี กับ ‘ชาร์ลี’ ชายหนุ่มอายุ 27 ปี ผู้มีท่าทีแปลกๆ ส่งผลให้คนในหมู่บ้านต่างพากันตื่นกลัว และไม่อยากคบค้าสมาคมบันบ้านหลังนี้

แต่เดิมสองแม่ลูกไม่ได้อาศัยอยู่อย่างโดดเดียวบนโลกใบนี้มาแต่แรกอย่างที่ทุกคนเข้าใจ แต่หลังจากที่สามีหรือหญิงสูงวัยเสียชีวิตไปจากการฆาตกรรมจนตอนนี้ยังสืบหาตัวคนร้ายไม่เจอ ลูกชายของเธอป่วยเป็นโรคจิตเภท มีอาการหวาดระแวงหลังจากที่ผู้เป็นพ่อได้เสียไป เธอจึงต้องคอยดูแลลูกชายอย่างใกล้ชิด วันดีคืนดีเขาก็จะอาละวาด โวยวาย และด้วยลักษณะของชาร์ลีที่ส่วมใส่แว่นตาหนาเตอะอยู่เสมอ พร้อมกับท่าทางแปลกๆ ของเขา จึงส่งผลให้เพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงต่างหวาดกลัวและหนีห่างออกไป และมีการพูดคุยกันว่าชาร์ลีเป็นคนฆ่าพ่อของเขาเอง

“เขาไม่ผิด ลูกของฉันไม่เคยทำอะไรแบบนั้นแน่” มาร์ธาปกป้องลูกชายของเธอที่ถูกคนทั้งหมู่บ้านประนาม จนเขาต้องติดคุกเป็นเวลาเกือบ 1 เดือน แต่ด้วยหลักฐานที่ไม่เพียงพอ ตำรวจจึงต้องปล่อยตัวเขาไป

หญิงสูงวัยจึงตัดสินใจย้ายบ้านของพวกเขาไปอยู่ห่างไกลจากหมู่บ้านออกไป พร้อมกับขังตัวเองและลูกชายไว้แต่ในบ้าน เพื่อหลบหนีสายตาของทุกคนที่มองเข้ามา มีเพียงชายแก่คนเดียวที่ยังคอยแวะเวียนมาเยี่ยม ดูแลสองแม่ลูกนี้อยู่เป็นประจำ แต่เมื่อไหร่ที่ผู้เป็นลูกชายพบชายผู้นี้ เขาก็จะมีอาการอาละวาดขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ ชายผู้นี้มีชื่อว่า ‘ปีเตอร์’

“เป็นไงบ้างมาร์ธา” ปีเตอร์เปิดประตูเดินเข้ามาในบ้านของมาร์ธา เขาถอดหมวกพร้อมกับวางตะกร้าใส่ผักลงบนโต๊ะอาหาร

“ดีจ๊ะ ชาร์ลีก็ดูทีวีอยู่ในห้องนู้นแหละ” มาร์ธาตอบขณะที่ง่วนอยู่กับการทำซุปให้ชาร์ลี

“ฉันไปเก็บผักที่ไร่มาน่ะ เลยแบ่งมาให้เผื่อว่าเธอจะทำอะไรให้ชาร์ลีกิน” ปีเตอร์ตอบยิ้มๆ

“ขอบใจมากนะจ๊ะ ตั้งแต่สามีของฉันเสียไป ก็มีแต่พี่ที่คอยดูแลเราสองแม่ลูก” มาร์ธากล่าวขอบคุณอย่างซาบซึ้ง

“แล้วตำรวจได้เบาะแสอะไรเพิ่มเติมบ้างรึยังล่ะ?” ปีเตอร์ถามด้วยความสงสัยใคร่รู้

“ยังไม่มีอะไรคืบหน้าเลยจ๊ะพี่ ตำรวจบอกว่าน่าจะเป็นการฆาตกรรมที่ไม่ได้วางแผนไว้ แต่คนร้ายก็ฉลาดนะพี่มันลบรอยนิ้วมืออกจนหมด แถมยังไม่เจออาวุธที่ใช้รวมถึงเสื้อผ้าของคนร้าย เพราะจากสภาพศพคาดว่าคนร้ายน่าจะตัวโดนเลือดสาดอยู่ไม่น้อยเลย” มาร์ธาตอบอย่างเศร้าๆ

“นี่ก็ผ่านมา 3 เดือนแล้ว มันคงแทบไม่เหลือหลักฐานอะไรแล้วล่ะนะ” ปีเตอร์พูด