Murderer or Not? : wannafly

นิยายสั้นรัก ฆาตกรรม ซ่อนเงื่อน (Romance Suspense) นิยายสั้นแนวเขย่าขวัญทางจิตวิทยา (Psychological Thriller/ Minerva)

โดย : wannafly
ลิขสิทธิ์ : Magic Time Media & เติมฝัน (termfun.com)

คริสต์ศักราช 1979

นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา  

“แล้วก็เดินทางมาถึงการตัดสินใจในรอบสุดท้าย แอลิสคะ คุณต้องเลือกแล้วค่ะ”

เสียงพิธีกรสาวประกาศกร้าวกลางเวที สายตาจากผู้ชมนับร้อยคู่จ้องลงมายังหญิงสาวผู้เป็นนางเอกของค่ำคืนนี้

‘แอลิส แคมป์เบล’ เธอมีผมบลอนด์เหยียดตรงระแผ่นหลังเปลือยเปล่า ดวงตาชั้นเดียวเฉี่ยวคม จมูกโด่งรั้น เข้ากับริมฝีปากอวบอิ่มที่ถูกแต่งแต้มด้วยลิปสติกสีแดงสด เครื่องสำอางทุกชิ้นล้วนขับให้เธองามสง่า และยิ่งโดดเด่นด้วยเดรสสีน้ำเงินปักเลื่อมทองยาวเหนือเข่า รองเท้าส้นสูงราวหกนิ้วประคองเรียวขาอวดความเรียวยาวยืนตระหง่านท่ามกลางสายตาของหนุ่มหล่ออีกสามคน ทุกสายตาจับจ้องมาที่เธอด้วยความหลงใหล

“ก่อนอื่น ดิฉันขอถามคำถามพวกคุณคนละหนึ่งข้อ” เสียงหวานเรียบเรื่อยกล่าวสงบนิ่งราวผิวทะเลสาบ “คำว่า ‘ผู้หญิง’ สำหรับพวกคุณ มีความหมายว่าอย่างไรคะ”

ดวงตาเรียวจับจ้องชายที่เธอหมายปองเอาไว้ตั้งแต่สองรอบแรก คำตอบของชายอื่นไม่ได้ไหลเข้าสู่โสตประสาท แต่ช่วยไม่ได้ ในเมื่อเธอปักใจเอาไว้แล้วมันก็ยากที่จะถอดถอน กระทั่งเดินทางมาถึงคนสุดท้าย ‘ลีโอ’ กำลังตอบคำถามของเธอด้วยน้ำเสียงทุ้มลึก น่าฟัง และกำลังขับกล่อมให้จิตใจเธอโอนอ่อน

“ผู้หญิงสำหรับผม พวกเธอคือพรสูงสุดจากพระเจ้า พวกเธอคือตัวแทนแห่งความอ่อนโยนในบรรดาทุกสรรพสิ่ง พวกเราทุกคนล้วนถือกำเนิดมาจากมารดาผู้เป็นเพศหญิง และแน่นอนว่าในตัวของมนุษย์ทุกคนแม้จะมีรูปลักษณ์เป็นบุรุษผู้แข็งแกร่ง แต่เศษเสี้ยวความอ่อนโยนที่ได้รับจากมารดาถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้พวกเราต่างเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์”

แววตาชายหนุ่มแน่วนิ่ง จับจ้องประสานสายตากับหญิงสาวโดยไม่คิดปิดบังความรู้สึกลุ่มหลง “และในฐานะของบุรุษแข็งกระด้างคนหนึ่ง ไม่อาจขาดความอ่อนโยนจากสตรีเพศได้เลย” ลีโอเผยยิ้มเปี่ยมเสน่ห์

“ผมจะดูแลคุณประดุจมารดาผู้ให้กำเนิด เลือกผมนะครับ แอลิส”
.
.
.

เสียงกรีดร้องระงมประสมปรบมือดังก้องสะท้อนทั่วทั้งห้องส่ง ในวินาทีที่ได้เดินควงแขนลีโอเพื่อออกไปยืนตรงกลาง แอลิสรู้สึกราวกับว่าได้กลายเป็นเจ้าหญิงแห่งปราสาทของเจ้าชายในเทพนิยายไปแล้วจริง ๆ

“ยินดีด้วยนะคะคู่เดตคู่ใหม่ รู้สึกยังไงบ้างคะแอลิส” พิธีกรสาวยื่นไมค์ไถ่ถาม

“ตอนนี้ตื่นเต้นมากเลยค่ะ” หญิงสาวยิ้มเขิน ทว่าก็ยังดูสง่างาม “คุณลีโอตรงใจฉันมากเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ภายนอก แต่คำตอบที่ตอบออกมาฉันสัมผัสได้ว่าเขาเทิดทูนผู้หญิงอย่างมาก ฉันคิดว่าฉันเลือกคนไม่ผิดค่ะ”

ฝ่ามือที่ประสานกันอยู่กระชับแนบแน่น

“ทางคุณลีโอล่ะคะ”

“ถ้าทำอะไรที่ทำให้คุณแอลิสมีความสุขได้ผมยินดีจะทำทั้งหมดครับ คุณจะไม่ผิดหวังเลยแม้สักวินาทีที่ได้เลือกผมมา” ว่าจบก็ยกมือของหญิงสาวขึ้นประทับจูบที่ด้านหลัง แอลิสยิ้มกว้าง แววตาของเธอทอประกายเสน่ห์ราววัยรุ่นหัดมีรัก

แล้วทั้งสองก็จูงมือกันหายเข้าไปหลังเวที พิธีกรกล่าวปิดท้ายรายการเสียงดัง ตามมาด้วยเสียงเพลงดังคลอที่ค่อย ๆ เบาลงเมื่อทั้งสองเดินห่างออกมา